Giao diện Web Giao diện Mobile
   
Tin nóng Data Analyst|Business Information-HN|2|03/31/2022
Tin tức »

HoSE đặt kế hoạch lãi trước thuế 648 tỷ đồng trong năm 2021

NDH | 30/03/2021

HoSE đặt kế hoạch doanh thu 1.065 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 648 tỷ đồng trong năm 2021.

 

  • Trong năm 2021, HoSE phải tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đẩy nhanh triển khai các giai đoạn còn lại của dự án công nghệ thông tin KRX.

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2021. Theo đó, Sở đặt kế hoạch doanh thu 1.065 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 648 tỷ đồng. Hiện HoSE chưa công bố kết quả kinh doanh cả năm 2020 cỏn nửa đầu năm, Sở đạt 382 tỷ đồng doanh thu và 239 lợi nhuận trước thuế tỷ đồng.

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM. Nguồn: HoSE.

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM. Nguồn: HoSE.

Năm 2021, HoSE tập trung vào các mục tiêu chính là tiếp tục tăng cường giám sát, nâng cao tính minh bạch trên thị trường chứng khoán. Thứ 2 là tập trung thực hiện giải pháp xử lý tình trạng nghẽn lệnh của hệ thống giao dịch, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án về công nghệ thông tin KRX. Thứ 3 là hoàn thiện hệ thống các quy chế, quy trình và hướng dẫn nghiệp vụ. Cuối cùng là tiếp tục đổi công tác quản trị điều hành, chuẩn bị điều kiện cho việc triển khai tái cấu trúc thị trường chứng khoán.

Đối với việc triển khai các dự án về công nghệ thông tin, HoSE cho rằng đảm bảo cho thị trường chứng khoán vận hành liên tục, an toàn hệ thống và xuyết suốt về thông tin giúp thị trường hoạt động an toàn, hiệu quả hơn bao giờ hết được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Năm 2020, dự án công nghệ thông tin KRX bị trễ tiến độ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vì vậy trong năm 2021, HoSE phải tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đẩy nhanh triển khai các giai đoạn còn lại của dự án này, đồng thời phối hợp với các đơn vị thụ hưởng thực hiện đúng tiến độ dự án theo kế hoạch tổng thể điều chỉnh.

Bên cạnh đó, Sở cũng đẩy mạnh việc triển khai và hoàn thành các dự án về an toàn thông tin để nâng cao tính an toàn, an ninh, bảo mật cho hệ thống.

Đối với công tác giám sát, nâng cao tính minh bạch cho thị trường, HoSE đánh giá năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều yếu tố hỗ trợ để tiếp tục xu hướng tăng trưởng tốt gồm triển vọng kinh tế trong nước phục hồi tốt, dự báo tăng trưởng GDP đạt 6,8-7%. Bên cạnh đó, lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết được dự báo tăng trưởng trung bình 25-30% (theo khảo sát của Bloomberg). Thanh khoản thị trường được kỳ vọng tiếp tục duy trì ở mức bằng với năm 2020 nhờ môi trường lãi suất thấp kích thích nhà đầu tư cá nhân trong nước tìm kiếm cơ hội sinh lời ở thị trường chứng khoán. Yếu tố tiếp theo là dòng vốn nước ngoài dần quay trở lại khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư nước ngoài đối với các thị trường cận biên & mới nổi tăng lên và tỷ trọng của Việt Nam trong các chỉ số của MSCI Frontier Market được nâng lên từ tháng 11/2020.

Những điều trên đó đồng nghĩa với việc hoạt động trên thị trường chứng khoán sẽ diễn ra rất sôi động, giá trị giao dịch tiếp tục tăng trưởng mạnh. Vì vậy, HoSE phải tăng cường giám sát để nâng cao tính minh bạch cho thị trường. Các tiêu chí giám sát, cách thức giám sát theo đó cũng được nghiên cứu điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với sự phát triển nhanh, mạnh của thị trường trong giai đoạn hiện nay.

Bình An

Tin khác »