Giao diện Web Giao diện Mobile
   
Tin nóng Data Analyst|Business Information-HN|2|03/31/2022
Tin tức »

Giá dầu châu Á phục hồi do lo ngại nguồn cung thắt chặt

BN | 22/09/2022

Giá dầu châu Á phục hồi trong phiên giao dịch chiều 22/9 sau khi giảm 1% trong phiên trước đó do lo ngại nguồn cung thắt chặt khi đang bước vào mùa Đông.

 

Trong chiều 22/9, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 15 xu Mỹ (0,2%) lên 89,98 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ cũng tăng 10 xu Mỹ lên 83,04 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đều giảm xuống mức thấp nhất gần hai tuần vào thứ Tư (21/9) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba trong năm 2022 để kiềm chế lạm phát.

Nhưng trong khi Fed đưa ra lập trường “cứng rắn” về chính sách tiền tệ, một số nhà phân tích cho rằng thực tế việc tăng lãi suất không nhiều đã cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường dầu mỏ.

Một số nhà máy lọc dầu của Trung Quốc cũng đang xem xét tăng cường hoạt động trong tháng 10, do nhu cầu mạnh hơn và khả năng đảo ngược chính sách xuất khẩu nhiên liệu của Bắc Kinh, cũng có thể thúc đẩy nhu cầu dầu thô tăng mạnh.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định rằng giá dầu vẫn chịu áp lực bán ra do lượng dự trữ tồn đọng và triển vọng kinh tế xấu đi. Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 1,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16/9 lên 430,8 triệu thùng, thấp hơn kỳ vọng tăng 2,2 triệu thùng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của hãng tin Reuters (Anh). Đồng USD tăng cao cũng cản trở đà tăng giá dầu vì nó khiến giá dầu thô đắt hơn đối với nhiều người mua.

Vân Anh (Theo Reuters)

Tin khác »